Lợi ích từ quả sung đối với nẹ bầu |
Lợi ích từ quả sung
– Tăng tiết sữa: Khi ăn quả sung các tuyến sữa của mẹ cũng được kích thích hoạt động, giúp lợi sữa hơn, rất có lợi cho sự chào đời của bé.
– Giàu chất xơ: Hàm lượng chất xơ có trong quả sung cao hơn hẳn tất cả các loại trái cây hay rau quả xanh khác. Những chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan có trong quả sung không chỉ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được chứng táo bón mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ.
– Tốt cho tiêu hóa: Khi mang thai tình trạng ợ hơi, ợ nóng sẽ tăng cao nhưng khi ăn quả sung Enzyme cóa tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt giúp mẹ bầu giảm thiểu những triệu chứng đó.
– Giảm nguy cơ ốm nghén: vitamin B6 có trong quả sung có thể giúp mẹ bầu vượt qua được cảm giác ốm nghén trong thời kỳ đầu mang thai.
– Phòng tránh những rắc rối về sắc tố da: Prosalen là hoạt chất trong quả sung có thể loại bỏ được một số các rắc rối về sắc tố da ở thai nhi.
– Lá sung cũng có tác dụng: Lá sung giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tránh được chứng đau bụng và giúp giảm cảm giác ốm nghén, và giúp ổn định hàm lượng insulin có trong máu và ngăn chặn bệnh tiểu đường.
Trên đây là chia sẻ của sức khỏe mẹ và bé cùng các mẹ để có thể dắt lưng vào cẩm nang thực phẩm dành cho mẹ bầu.
Chúc mẹ và bé luôn vui khỏe!
>>> Khắc phục đau mỏi khi mang thai
>>> Lợi sữa với những món ăn từ cà rốt mẹ không nên bỏ qua
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét