Nguyên liệu:

- Chọn 1kg cà rốt, tươi và màu đỏ nhẵn

- 500 - 600 gam đường

- 3 bát nước vôi trong

- bột Vanilla

Cách làm:

Cạo sạch vỏ cà rốt, thái miếng cà rốt
Bước 1: Cạo sạch vỏ cà rốt, thái miếng hình vuông hay hình một bông hoa dày một chút, sau đó rồi ngâm nước vôi khoảng 2-3 giờ. Ngâm cà rốt vào nước vôi trong để cà rốt sẽ cứng hơn, để lúc sên mứt sẽ không bị nát. Sau khi hơn 2 tiếng, vớt cà rốt ra và nhớ rửa sạch thêm vài nước lạnh nữa nhé.

Ngâm nước vôi trong

Bước 2: Chuẩn bị nồi to, đun nồi nước sôi rồi cho cà rốt vào chần qua, sau đó vớt ra rổ để cà rốt ráo nước.

Chần cà rốt xong vớt ra để ráo
Bước 3: Sau khi ráo nước, cho cà rốt vào nồi lớn, với một lớp cà rốt bạn cho một lớp đường. Với 1 kg cà rốt thì cho khoảng 500- 600 gam đường như đã định sẵn. Ứớp đường với cà rốt 2 - 3 giờ, đến khi đường tan thành nước trong ngấm vào cà rốt là được.

Uớp đường với cà rốt
Bước 4: Lấy chảo chống dính đặt lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay. Cứ tiếp tục sên ở mức lửa liu riu cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm kĩ đường. Lưu ý: cần khéo léo ở công đoạn này để cà rốt không bị cháy.
Sên cà rốt

Bước 5: Khi đường chỉ còn sền sệt thì giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường bám trắng vào cà rốt, thì nhỏ vài giọt vanilla. 

Đun nhỏ lửa, đảo đều tay cho đường bám vào cà rốt
Bước 6: Cuối cùng cho mứt cà rốt vào lọ kín hoặc bọc trong giấy bóng để bảo quản mứt và dùng dần.

Cho vào lọ bảo quản
Sức khỏe mẹ và bé vừa chia sẻ với các bạn cách làm món mứt cà rốt nhâm nhi ngày tết ngoài đẹp mắt ngon miệng còn giúp bổ sung vitamin tốt cho sức khỏe nữa đó các bạn ạ.


Chúc các bạn thành công!


>>> Nên làm gì khi trẻ biếng ăn trong giai đoạn mọc răng
>>> Vấn đề an toàn thực phẩm ngày Tết cho trẻ






0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Sức khỏe mẹ và bé © 2013. All Rights Reserved. Powered by https://dacsanninhbinh.net
Top