Dinh dưỡng cho con luôn được mẹ lẫn cha quan tâm nhưng dường như con vừa thiếu chất lại vừa béo phì. Phải chăng hàm lượng cha mẹ bổ sung hay cách bổ sung sai lầm, cùng đi tìm hiểu ngay với SỨC KHỎE MẸ & BÉ về 5 sai lầm về thực phẩm cho trẻ.


Phô mai



Phô mai là một loại thực phẩm có độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao phù hợp cho quá trình phát triển của trẻ. Các chuyên gia cũng khuyên rằng chế độ ăn của bé nên bổ sung phô mai từ 6 tháng tuổi trở lên nếu bé chấp nhận với hàm lượng tăng dần để bé có thể thích nghi.

Nhưng dường như, cha mẹ đang quá lạm dụng phô mai. Bởi trong phô mai có chứa hàm lượng cao chất béo. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa phô mai cùng các thực phẩm như: thịt cua, rau mồng tơi và rau dền,.. có thể gây ra hiện tượng đau bụng. Tuy nhiên, phô mai có thể bổ sung kèm với nhóm thực phẩm sau: khoai tây, thịt gà và thịt bò,…

Váng sữa



Váng sữa là một loại thực phẩm dinh dưỡng tốt và có lợi cho sự tiêu hóa ở trẻ. Hàm lượng đạm và dinh dưỡng có trong váng sữa chỉ đủ thay thế một bữa phụ của trẻ. Các mẹ đừng cho trẻ ăn trước bữa ăn chính do sự đòi hỏi của trẻ bởi cảm giác no bụng có thể khiến chất lượng bữa chính không được tốt như thường ngày.

Thêm vào đó, váng sữa cũng tránh sử dụng vào buổi tối có thể khiến bé khó ngủ hoặc ngủ không được ngon giấc do cảm giác no bụng mang lại.

Sữa chua



Sữa chua là một thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa. Sữa chua được sử dụng vào buổi tối giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và tiêu hóa. Buổi tối được coi là thời điểm vàng, đặc biệt sau khi ăn tối từ 30 phút đến 2 tiếng.

Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn giúp ích cho hệ miễn dịch nhưng đừng bao giờ mẹ hâm nóng sữa chua vì sợ bé sẽ bị viêm họng. Thay vào đó, mẹ có thể để sữa chua ra khỏi tủ lạnh trước 30 phút.

Hoa quả tráng miệng



Hoa quả nên được ăn khi đói và tránh sau khi sử dụng một bữa ăn chính. Việc hấp thụ lượng dinh dưỡng của bữa ăn chính chưa được tiêu hóa nhưng bạn lại cung cấp thêm hoa quả. Trẻ dễ mắc chứng khó tiêu và chứng bệnh liên quan đến dạ dày.

Thời điểm thích hợp để sử dụng hoa quả là 30 phút trước khi ăn một bữa ăn chính để dinh dưỡng và vitamin có thể tiêu hóa phần nào và quá trình hấp thụ dinh dưỡng là tối đa nhất.
Các loại hoa quả được dầm giúp giữ nguyên dưỡng chất có lợi cho cơ thể mà khi xay sinh tố hay sử dụng máy ép hoa quả dễ bị mất đi.

Dầu ăn



Nhu cầu ăn uống của trẻ ngày một được tăng lên trong quá trình phát triển não bộ của trẻ. Dầu ăn có chứa hàm lượng cao omega-3 và các loại chất béo bão hòa khác. Tuy nhiên, các mẹ sử dụng trong một khoảng thời gian dài một loại dầu ăn không thể đảm bảo tối đa nguồn dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Thay vào đó, mẹ nên sử dụng kết hợp các loại dầu ăn như dầu cá, dầu mè, dầu đậu nành hay dầu hoa cải,…Cung cấp đầy đủ DHA và Omega-3 có trong các nguồn thực phẩm có thành phần từ cả động vật lẫn thực vật.

Cuối cùng, sau bài viết này các mẹ có thể tự tin và tránh 5 sai lầm về thực phẩm cho trẻ. Mong bạn có một đứa con khỏe mạnh!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Sức khỏe mẹ và bé © 2013. All Rights Reserved. Powered by https://dacsanninhbinh.net
Top