Trước tiên, mẹ vo gạo thật sạch xong đổ vào nồi, cho nước vừa đủ. Tiếp đó, bật nút nấu cơm, để ý cho đến khi sôi thì chuyển sang chế độ hâm nóng, để 15 phút rồi rút điện.

Đến sáng hôm sau, trước khi nấu, mẹ kiểm tra lượng nước trong nồi đã đủ chưa, bật nút nấu một lần nữa, chỉ 15 phút sau cháo sẽ nhừ.

Để cháo có mùi thơm mà hạt vẫn còn nguyên khi cháo chín thì trước khi nấu cháo, các mẹ đem gạo vo sạch xong để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong. Cách này sẽ giúp cháo có mùi thơm đặc trưng, không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

Với những món cháo ngọt, khi nấu mẹ nên cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây cảm giác gắt cổ. Đặc biệt, nếu cho vào nồi một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn có mùi thơm, mẹ sẽ có nồi cháo rất ngon nữa đấy.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ, thơm ngon
Trong trường hợp nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, nên cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị, nồi cháo sẽ thơm ngon hơn. Hơn nữa, lượng nước cũng quyết định đến độ ngon của món cháo, không nên nấu quá loãng hoặc quá đặc. Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 3:1, nghĩa là cứ 3 nước thì 1 gạo. Còn với cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 4:1 nghĩa là 4 nước 1 gạo.


Trên đây sức khỏe mẹ và bé vừa chia sẻ với các mẹ cách nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản lại giúp đổi bữa và cung cấp vitamin cho trẻ biếng ăn cùng gia đình thưởng thức đổi vị.



Chúc các bạn thành công!

>>> Những quan điểm sai lầm của mẹ khi chăm sóc sức khỏe

>>> Những nguyên nhân khiến trẻ ăn nhiều nhưng không tăng cân

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Sức khỏe mẹ và bé © 2013. All Rights Reserved. Powered by https://dacsanninhbinh.net
Top