Đến sáng hôm sau, trước khi nấu, mẹ kiểm tra lượng nước trong nồi đã đủ chưa, bật nút nấu một lần nữa, chỉ 15 phút sau cháo sẽ nhừ.
Để cháo có mùi thơm mà hạt vẫn còn nguyên khi cháo chín thì trước khi nấu cháo, các mẹ đem gạo vo sạch xong để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong. Cách này sẽ giúp cháo có mùi thơm đặc trưng, không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.
Với những món cháo ngọt, khi nấu mẹ nên cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây cảm giác gắt cổ. Đặc biệt, nếu cho vào nồi một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn có mùi thơm, mẹ sẽ có nồi cháo rất ngon nữa đấy.
Nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ, thơm ngon |
Trên đây sức khỏe mẹ và bé vừa chia sẻ với các mẹ cách nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản lại giúp đổi bữa và cung cấp vitamin cho trẻ biếng ăn cùng gia đình thưởng thức đổi vị.
Chúc các bạn thành công!
>>> Những quan điểm sai lầm của mẹ khi chăm sóc sức khỏe
>>> Những nguyên nhân khiến trẻ ăn nhiều nhưng không tăng cân
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét