Ăn dặm luôn là thời điểm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, thời điểm này trẻ bắt đầu khám phá những món ăn mới lạ và sữa mẹ không còn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu với bé

Trong giai đoạn đầu của quá trình ăn dặm, thì đậu Hà Lan lan là một trong những loại thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng.

Bởi đậu Hà Lan cung cấp cho cho bé hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào, như các loại Vitamin , khoáng chất thiết yếu cho quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của bé. Giai đoạn 6-8 tháng tuổi đây sẽ là loại thực phẩm vô cùng phù hợp cho bé.

Lưu ý khi chọn mua đậu Hà Lan :  Chọn mua những loại đậu chắc hạt , có màu xanh sắc nét. Chọn những loại đậu có kích thước trung bình không quá to và vỏ da không quá dày. 

Chế biến đậu Hà Lan : Thông thường để chế biến đậu Hà Lan các mẹ có thể sử dụng phương pháp phổ biến nhất chính là hấp hoặc luộc.  Sau đó sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn, cho thêm ít nước luộc vào nếu quá đặc.


Chuẩn bị nguyên liệu : 1/2 chén đậu Hà Lan đã được hấp hoặc xay nhuyễn, 1 chén nước dùng, bơ, kem.

Các bước thực hiện:
Bước 1 : Bắt nồi nước dùng lên bếp.
Bước 2 : Cho đậu vào luộc hoặc hấp chín.
Bước 3 : Cho đậu vào máy xay nghiền nhuyễn.
Bước 4 : Dùng muỗn khuấy đều rồi thêm bơ , kem và ít gia vị cho vừa không nên cho bé ăn quá mặn.
Bước 5 : Cho hỗn hợp ra bát chờ nguội bớt vừa miệng rồi cho bé thường thức.

Xem thêm 

>>> Ba mốc khám thai quan trọng nhất mẹ bầu không thể bỏ qua
>>> Những lựa chọn thực phẩm ăn dặm tốt nhất

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Sức khỏe mẹ và bé © 2013. All Rights Reserved. Powered by https://dacsanninhbinh.net
Top